Tâm lý trade có quan trọng như bạn nghĩ?

Trong mọi việc luôn đòi hỏi mỗi người phải có tâm lý vững để xử lý đúng hướng nhất. Trong trade  lại càng đòi hỏi hơn thế nữa bởi nó quyết định bạn thắng hay thua chỉ trong tích tắc.

Tâm lý đám đông

Như chia sẻ của những nhà tâm lý, con người cảm thấy an toàn khi mình có những quyết định giống đám đông. Áp nó vào việc trade  thì khi coin đang ở mức giá nào đó mà số đông cho rằng giá đó an toàn thì người mới chơi hay người có tâm lý không vững cũng sẽ nghĩ ngay nó an toàn và thực hiện trading.

Nhưng đó là sai, bởi thị trường tiền điện tử là nơi mà bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra dù bạn đã chắc ăn đến 99%. Lúc này bạn cần có 1 phán đoán đúng nhất từ những phân tích của chính mình và đừng quên cho bản thân 1 chiến lược rủi ro đi kèm.

Tại sao phải giữ vững tâm lý khi trade?

Đây là một ví dụ rõ ràng về tâm lý đám đông và khởi nguồn của nó. Trong thời gian gần đây, các trader giàu kinh nghiệm đã biết cách trade hoặc đầu tư thận trọng hơn, trong khi nhiều người thiếu kinh nghiệm khác vẫn mua coin theo xu hướng mà không có bất kỳ tính toán hoặc kế hoạch cho quyết định của họ.

Tâm lý trade có quan trọng như bạn nghĩ?

Ví dụ

Khi Bitcoin được trade ở mức 15.000 USD – 19.000 USD, mọi người sẽ cảm thấy “an toàn” trong quá trình trading vì họ nghĩ rằng “mọi người cũng đang làm như vậy” và tạo ra lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nếu bạn chỉ đi theo đám đông một cách mù quáng mà không có biện pháp quản lý rủi ro thích hợp, bạn sẽ mất rất nhiều. Con người có một loại cảm xúc rất kỳ lạ, nó sẽ khiến người ta cảm thấy tốt hơn khi đưa ra những quyết định giống mọi người xung quanh, chứ không phải làm một cái gì đó khác biệt.

Đó là một ví dụ về sự hưng phấn, các nhà đầu tư thường “đánh dấu điểm rủi ro tài chính tối đa. Sau khi họ nhìn thấy mọi kết quả quyết định của mình sẽ đem lại lợi nhuận nhanh chóng, dễ dàng, họ bắt đầu bỏ qua rủi ro và mong đợi mọi giao dịch đều có thể thu lại lợi nhuận.”

Tóm lại, Khi trade coin, cảm xúc chi phối hành động của con người khá nhiều và đôi khi nó sẽ mang lại hiệu quả trong một vài trường hợp. Nhưng biết kiềm chế cảm xúc trong tầm kiểm soát và sử dụng chiến lược đã thiết lập, tính toán rủi ro được mất trong mọi tình huống vẫn luôn là điều rất cần thiết.

Tác động từ việc không vững tâm lý

Rối loạn cảm xúc trong quá trình giao dịch từ việc bạn nghĩ quá nhiều về việc trade mình vừa vào sẽ lời hay lỗ.

Đưa ra quyết định sai khi bị phân tâm bởi lời nói của người khác.

Kỹ năng phân tích không mạnh cũng dẫn tới việc mất bình tĩnh khi đứng trước nhiều thông tin.

Điều ít khi diễn ra nhưng không có nghĩa là không thể đó là “ấn nhầm” sự lựa chọn của mình.

Vậy làm sao bạn có thể giữ vững tâm lý trade một cách tốt nhất?

Tâm lý trade có quan trọng như bạn nghĩ?

Lời khuyên của cá nhân tôi!

Thời điểm mà bạn nên học tâm lý trade là khi bạn đã có đủ kỹ năng cần thiết

Một khi kiến thức và kỹ năng trade của bạn đã trở nên vững vàng, bằng cách chứng minh khả năng trade của bạn. Đến thời điểm này, tâm lý trade mới trở nên quan trọng. Tâm lý trade lúc này là yếu tố giúp bạn duy trì phong độ và sự tập trung khi trade.

Giống như mọi ngành nghề đòi hỏi chuyên môn cao khác, tôi nghĩ tâm lý chỉ thực sự có vai trò quan trọng một khi bạn lọt vào hàng top. Khi mà kỹ năng của bạn so với những người cùng cấp độ không quá khác biệt, tâm lý mới bắt đầu thể hiện đúng vai trò của nó. Tâm lý trade quan trọng, nhưng nó không như mọi người vẫn nghĩ.

Khi bạn đã rèn luyện đủ kỹ năng trade, tự vạch ra được chiến lược ( kế hoạch ) cụ thể cho mình, bạn tự làm chủ được cuộc chơi, thì một tâm lý trade vững sẽ được hình thành.

Kết luận

Khi trade coin, cảm xúc chi phối hành động của con người khá nhiều và đôi khi nó sẽ mang lại hiệu quả trong một vài trường hợp. Nhưng biết kiềm chế cảm xúc trong tầm kiểm soát và sử dụng chiến lược, đề phòng rủi ro trong mọi tình huống vẫn luôn là điều rất cần thiết. huongdandautumt6 chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Một vài dự án tài chính được xem là dự án lớn, uy tín trên quốc tế, mà các bạn có thể cân nhắc để đầu tư tại đây!

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *