Kiến thức trade cơ bản cho tân binh khi tham gia trading

Là một nhà đầu tư, bạn tham gia vào thị trường để kiếm lợi nhuận. Không có kiến thức, sẽ giống như “tay không lâm trận”. Giữ vững tâm lý trade, cách quản lý vốn hay nhận biết biểu đồ nến chỉ là một số kiến thức cơ bản mà bạn cần phải biết. Không riêng gì trade BO, đây là kiến thức nền tảng chung cho bất kỳ nhà đầu tư nào.

Tâm lý trade

Khía cạnh tâm lý trade trong giao dịch là vấn đề rất quan trọng. Một trader thường sẽ đưa ra quyết định trong một thời gian ngắn, nhanh chóng. Để thực hiện được điều này, họ cần phải giữ vững tâm lí trade. Và khi giữ vững được tâm lí trade, họ mới đủ tỉnh táo để nhận biết biểu đồ nến và đưa ra phương án hợp lí.

KIẾN THỨC TRADE CƠ BẢN CHO TÂN BINH KHI THAM GIA TRADING

Khi một giao dịch đang đi xuống hoặc nghe được tin tức xấu về thị trường. Cảm xúc đầu tiên xuất hiện là sợ hãi. Nhiều nhà đầu tư không giữ vững tâm lí trade đã có những hành động thái quá. Họ thanh lý toàn bộ các sự lựa chọn. Điều đó có thể khiến họ chịu tổn thất và bỏ qua nhiều lợi ích.

Tham lam cũng là một kẻ thù tồi tệ của nhà đầu tư trong tâm lý trade. Bạn đang thắng và bạn cố hết mình để đi tới đích theo tiếng của tham lam. Chính điều đó sẽ khiến bạn dễ dàng bị “thổi bay” khỏi thị trường và phá sản. Tham lam thuộc về bản năng của con người. Bạn cần phải giữ vững tâm lý trade thì mới nhận diện được nó và dừng lại đúng lúc.

KIẾN THỨC TRADE CƠ BẢN CHO TÂN BINH KHI THAM GIA TRADING

Quản lý vốn

Theo một nghiên cứu của Tauringana và Adjapong Afrifa, việc quản lý vốn sẽ quyết định đến lợi nhuận của một doanh nghiệp nhỏ. Quản lý vốn là điều bạn bắt buộc phải học nếu không muốn đầu tư thua lỗ. Quản lý vốn tốt, bạn sẽ biết bạn có bao nhiêu lượng tiền mặt để tham gia vào đầu tư.

KIẾN THỨC TRADE CƠ BẢN CHO TÂN BINH KHI THAM GIA TRADING

Hiệu quả của quản lý vốn được đo lường bằng nhiều phương pháp và tỷ lệ khác nhau. Các nhà phân tích tài chính thường so sánh các tỷ lệ này với tiêu chuẩn ngành. Từ đó đưa ra những quyết định đầu tư hợp lý.

Đối với quyền chọn nhị phân thì tỷ lệ thu hồi vốn nhanh, thời gian diễn ra giao dịch ngắn. Điều này càng khiến bạn phải có hiểu biết về quản lý vốn. Như vậy mới có thể gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Đọc – hiểu biểu đồ

Nhận biết biểu đồ nến không phải là một điều bắt buộc trong trade BO. Tuy nhiên, nếu bạn nhận biết được biểu đồ nến thì tỷ lệ thành công khi giao dịch trade BO của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

KIẾN THỨC TRADE CƠ BẢN CHO TÂN BINH KHI THAM GIA TRADING

Nhận biết biểu đồ nến giúp bạn có cái nhìn rộng hơn về thị trường. Bạn có thể phân tích mẫu để xác định được xác suất của các giao dịch trong tương lai nhờ biểu đồ nến. Kết hợp với cách quản lý vốn hợp lý, bạn hoàn toàn có thể tăng lợi nhuận đầu tư.

Nhận biết biểu đồ nến sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về tâm lý của thị trường. Tâm lý thị trường được biểu hiện rõ qua hình thái của cây nến. Điều nãy sẽ góp phần hỗ trợ bạn giữ vững tâm lý trade.

Từ những năm 1700, biểu đồ nến đã được hình thành. Nó bắt đầu với tên gọi Homma Munehisa từ Nhật Bản. Có thể nói, biểu đồ nến đã được các nhà đầu tư thử nghiệm trên thị trường hơn 250 năm qua. Nhận biết biểu đồ nến giống như nhận biết được bản đồ dẫn bạn tới với thành công.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết kiến thức trade cơ bản cho tân binh khi tham gia trading này có thể giúp cho các bạn bổ sung thêm chút kiến thức trong trading, trang bị sẵn sàng các yếu tố trên để chuẩn bị cho cuộc hành trình mà bạn đang chuẩn bị xuất phát. Có thể kiếm lời và hạn chế tối đa những điều không mong muốn xảy ra khi tham gia vào trade, nhất là khi thị trường đang khá ảm đạm như này.

Và khi bạn tìm hiểu những điều này giúp bạn từng bước am hiểu thị trường hơn, trở thành một trader đích thật chứ không phải đánh bạc trên bàn ờ trade một cách hên xui nữa. Mặc dù chúng ta cần có tính chất may mắn, nhưng kinh nghiệm + kỹ năng + may mắn vẫn hơn may mắn đúng không nào.

Trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu thông tin hoặc đầu tư bất kỳ dự án nào nếu có gì khúc mắc bạn có thể liên hệ với Quỳnh qua comment bên dưới để được trợ giúp mình sẽ chia sẻ và giải đáp nhanh trong vòng tối đa 12-24h. Chúc các bạn thành công!

, , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *