BÓC PHỐT TOÀN BỘ DỰ ÁN BLOCK OPTION, SỰ THẬT BẤT NGỜ?

Thấy nhiều bạn hiện giờ đang xôn xao về dự án Block Option quá, nên hôm nay rảnh rỗi nên chia sẻ đôi chút về kiến thức mà mình chắt lọc được và tìm hiểu về dự án Block Option này.
Thì như các bạn đã được biết, thời gian từ 2017 đến 2019 vừa qua, với bao nhiêu thăng trầm khó khăn từ các loại hình tài chính khác nhau, lúc lên lúc xuống, lúc kiếm được rất nhiều tiền, lúc thì mất tất. Điểm một số loại hình từ một năm 2017 đến giờ như: Give&Take, Lending, MLM, ICO, IEO,… đã làm xôn xao tất cả các giới tài chính truyền thống từ xưa đến nay. Liệu làm sao những dự án mô hình Ponzi lại có sức bùng nổ khủng khiếp đến vậy?!? Làm sao một loại hình Ponzi lại có sức ảnh hưởng làm cho BTC đạt mốc gần $20.000 (gần như cao nhất trong lịch sử giới crypto-er). Đúng là không gì có thể đoán trước được. Nhưng rồi vinh quang thì cũng có lúc lụi tàn, tất cả cũng hoá ‘hư vô’. Một người “anh cả” giới MLM bấy giờ là Bitconnect, dẫn một vô vàn những hệ luỵ của tất cả các dự án MLM khác. Nhà đầu tư mất tiền, người thì được rất nhiều, người thì lại chẳng còn gì,… Nhìn lại thì thật sự là một sự tổn thất cực kì lớn!

Bản thân mình cũng là người đã trải qua tất cả các giai đoạn thăng trầm đấy trong cuộc sống, nhưng may mắn là vẫn còn sống. Và rồi mình cũng tìm hiểu rất nhiều các dự khác nhau, và rồi một ngày khi đang ngồi coffee với một vài thằng bạn, thấy nó có chia sẻ về dự án Block Option – Sàn quyền chọn nhị phân dựa trên thuật toán Blockchain. Nghe tên cũng thấy khá hay, vì thế mình dùng các kỹ năng phân tích dự án từ thời ICO để tìm hiểu rõ ràng nhất về nó. Để hiểu xem, liệu nó có phải là một dự án “xứng đáng” để đầu tư hay không?

1. VỀ TÊN (9/10 điểm)

Được nghe giới thiệu Block Option, thì được hiểu nôm na là: Block – Blockchain; Option – Binary Options: Quyền chọn nhị phân (Mình có đính kèm link bên dưới để định nghĩa rõ cho các anh chị)
https://vi.wikipedia.org/…/Quy%E1%BB%81n_ch%E1%BB%8Dn_nh%E1…

2. THÔNG TIN (8/10 điểm)

•Tên dự án: Block Option
•Mã token: BOT
•Trụ sở: Tokyo, Japan
Mình check thì thấy được sever đặt ở Wilmington, Delaware, 19801, United States. VN thì chủ yếu số lượng theo Hypestat cung cấp thì rất thấp, khoảng tầm 4-5% users truy cập. (Link hình ảnh mình đính kèm bên dưới)
•Nền tảng: Blockchain Ethereum tiêu chuẩn ERC-20
•Tổng số token bán ra: 150,000,000 BOT (15% so với tổng cung)
•Chấp nhận thanh toán bằng: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH)
•Thời gian mở bán ICO:
▪️ Public Sale: diễn ra từ 01/11/2018 đến 01/12/2018 
▪️ Số token: 150,000,000 BOT
▪️ Giá: $0,001
•List sàn dự kiến: 01/01/2018
Theo mình được biết thì sau khi kế hoạch ICO để huy động một khoản vốn như trên vào thời điểm tháng 12 ,nhưng chứng kiến được sự sập độ của thời kì huy động vốn, nên Block Option dời lại kế hoạch ICO, mà chuyển dự án chính là sàn giao dịch Quyền chọn nhị phân làm chính theo kế hoạch để tránh hệ luỵ khi xây dựng dự án.

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Không có mô tả ảnh.

3. ĐỘI NGŨ (9/10 điểm)

Theo như tìm hiểu thông qua thông báo và truyền thông, thì mình thấy được đa phần các dự án nhị phân thì không có ai “dám” công bố tên tuổi của bản thân. Nhưng dự án này lại khác, họ show cả hình ảnh của CEO là ông David Stevension và một số chủ chốt khác. Theo mình đánh giá thì có vẻ là có đầu tư và có kế hoạch dài hạn và tâm huyết với dự án nên có vẻ show mặt luôn. Thông tin hình ảnh đội ngũ mình lấy từ website: blockoption.io

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, văn bản

4. WEBSITE (8/10 điểm)

Cũng đã có kinh nghiệm “bầm dập” trong thị trường này, nên theo mình đánh giá là Website có đầu tư, nhìn như kiểu mấy website ICO ngày xưa (nên cũng có cảm giác thân quen)

5. CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN (9/10 điểm)

Cái mình đánh giá ở đây là sự độc, lạ, chưa có sàn nhị phân nào phát triển theo hướng này.
Nhiều bạn cứ nghĩ Blockchain là cái quỷ quái gì nó ghê gớm, nhưng mình thấy nó như kiểu là một cuốn sổ ghi nội dung của tất cả các giao dịch, mà các giao dịch ấy hoàn toàn minh bạch, và tất cả mọi người điều có thể kiểm tra được. Và mình cũng có login vô sàn và đánh thử 1 lệnh demo 1000$ để xem cái sổ cái trên sàn có ghi lại đúng thời gian mà lệnh mình giao dịch hay không. Và tất nhiên là đúng thật, ở cuốn sổ cái này, bạn có thể xem được tất tần tật có bao nhiêu lệnh giao dịch trong một khung thời gian (Hình ảnh mình test đính bên dưới)

Không có mô tả ảnh.
Đây là lệnh mình vô $1000 demo
Không có mô tả ảnh.
Đây là lệnh mình đánh trong cùng 1 thời điểm đó. (Lịch sử cá nhân)
Không có mô tả ảnh.
Đây là trên sổ cái xuất hiện lệnh mình vừa đánh (lịch sử cho toàn hệ thống giao dịch của sàn Block Option)

 

6. ĐỘI NGŨ SUPPORT (9/10 điểm)

Không có mô tả ảnh.
Đây là phần support trả lời tin nhắn cho mình

Mình thấy ở sàn có phần chat online với sàn, theo mình nghĩ thường sàn sẽ dùng các con bot auto để trả lời với mình, nên mình test thử xem như thế nào. Ai ngờ là người thật, cũng khá thú vị, điều này chứng tỏ sàn cũng phải đầu tư trong khâu chăm sóc khách hàng để hỗ trợ cho sàn về các phần kỹ thuật. Và đặc biệt là nó có hỗ trợ cả thêm tiếng Việt nữa, chắc ông sàn này biết được dân tài chính ở Việt Nam hay đầu tư mấy loại hình (Mình có đính kèm hình bên dưới)

7. ĐÁNH GIÁ:

 Ưu điểm:

Tính minh bạch cao: 
Việc ứng dụng phát triển dựa trên Blockchain giúp việc thực hiện giao dịch trở nên minh bạch hơn, sàn không thể tháo túng giá cả và dữ liệu. Mọi giao dịch đều được thể hiện trên sổ cái, bản thân nhà đầu tư có thể kiểm tra tài khoản của mình trực tiếp thông báo etherscan.io
Giao dịch nhanh chóng: 
Việc chuyển khoản từ các tài khoản với nhau chỉ mất khoảng 30s, việc rút tiền từ tài khoản Block Option sang các loại tiền tệ khác chỉ mất tối đa 30p.
Tính thanh khoản cao:
Nền tảng này đảm bảo tính thanh khoản đối với tất cả các nhà đầu tư với số lượng giao dịch ổn định hằng ngày. Block Option hứa hẹn sẽ là một sân chơi hấp dẫn và đầy tính minh bạch và an toàn cho tất cả các nhà đầu tư.
Bảo mật chắc chắn:
Hệ thống sàn được thiết lập dựa trên cơ sở hạ tầng đám mây tiên tiến bậc nhất, cùng các tính năng bảo mật 2 lớp sử dụng xác thực hai yếu tố (2FA), bảo vệ rút tiền, ví lạnh, … đảm bảo an toàn và đem lại sự an tâm cho mọi giao dịch.
Chi phí thấp:
– Chi phí nạp hoàn toàn miễn phí đối với tất cả các nhà đầu tư
– Chi phí rút thấp, dựa vào phí rút chuẩn từ các sàn giao dịch lớn như: Binance, Bittrex, Poloniex,…
Với chi phí nạp/rút thấp, đảm bảo người chơi sẽ đảm bảo nhận được các tiện ích tốt nhất thị trường và chi phí cạnh tranh.

 Nhược điểm:

•Như sơ yếu lí lịch về về đội ngũ phát triển dự án Block Option, mặc dù có nhiều lãnh vực trong các dự án về công nghệ và có bề dày kinh nghiệm lâu năm và nghiên cứu chuyên sâu về Blockchain, nhưng đây là lần đầu đội ngũ cùng nhau tích hợp một nền tảng Binary Option dựa trên công nghệ Blockchain. Và đây cũng là dự án đầu tiên sử dụng phương thức như thế này trên thị trường hiện nay.
•Trang web đến nay chỉ có 2 loại ngôn ngữ chính: tiếng Anh và tiếng Việt. Điều này sẽ dẫn đến việc các bạn ở các quốc gia khác nếu không giỏi tiếng Anh sẽ rất khó tiếp cận với loại hình mới này.
•Hiện tại đây là một loại ICO hoàn toàn mới, nên việc phân tích và đánh giá chưa có nhiều ở các cộng đồng. Vì thế các bạn cũng nên chờ thêm một thời gian để phân tích thêm và thu thập các đánh giá để có thể lựa chọn quyết định cho riêng mình.
•Quá trình ICO chỉ chấp nhận 2 loại tiền tệ chính là : BTC và ETH, vì thế việc nhà đầu tư bị giới hạn khá nhiều về loại hình thanh toán để mua và bán.

NÓI CHUNG MÌNH CẢM THẤY ĐÂY LÀ MỘT DỰ ÁN ĐỘC, LẠ VỀ QUYỀN CHỌN NHỊ PHÂN. KẾT LUẬN LÀ CHƠI ĐƯỢC, NHƯNG MÌNH NGHĨ ĐẦU TƯ CÁI GÌ THÌ CŨNG NÊN HỌC TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ. VÌ ĐÂY LÀ CÁC Ý KIẾN CHỦ QUAN CỦA BẢN THÂN SAU NHIỀU LẦN “BẦM DẬP” Ở THỊ TRƯỜNG NÀY. VÌ THẾ MỌI NGƯỜI CÓ THỂ NGHE HOẶC KHÔNG NGHE THEO.

, , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *